Máy in mã vạch

Máy in mã vạch chính xác là gì?

Tất nhiên, đây không phải là máy in điển hình của bạn: Chúng là thiết bị ngoại vi máy tính được sản xuất đặc biệt để in nhãn hoặc thẻ có thể được gắn vào hoặc in trực tiếp trên sản phẩm của bạn, từ nhãn dính đến vòng đeo tay ID.
Không phải máy in mã vạch nào cũng giống nhau, các loại cơ bản:
  • Máy in kim (matrix)
  • Máy in mực phun
  • Máy in laser
  • Máy in nhiệt
Trong khi các phương pháp in kim, phun mực và laser tạo ra mã vạch có chất lượng in từ trung bình đến trung bình, chúng cũng có chi phí bảo trì dài hạn cao, tạo ra một lượng lớn chất thải vật liệu và chỉ có thể cung cấp, tốt nhất, khả năng đọc của máy quét vừa phải.
Máyin nhiệt, được chia thành nhiệt và chuyển nhiệt trực tiếp, tạo ra mã vạch chất lượng cao, tiết kiệm chi phí hơn và thân thiện với môi trường. Có những khác biệt tinh tế nhưng quan trọng giữa hai loại in nhãn mã vạch nhiệt:

Nhiệt trực tiếp

Những nhãn mã vạch này được làm bằng vật liệu đã qua xử lý hóa học sẽ đen lại khi nhiệt được tác động qua đầu in nhiệt. Nó không sử dụng bột mực, mực in hoặc ruy-băng (và do đó không in màu). Tùy thuộc vào việc tiếp xúc với nhiệt hoặc ánh sáng, các nhãn này có thể mờ đi hoặc không thể đọc được theo thời gian. Mặc dù không tốt cho cả đời, nhưng tuổi thọ của chúng đủ cho các ứng dụng mã vạch phổ biến như nhãn biên nhận hoặc vận chuyển.
Máy in mã vạch Xprinter XP-470B

Truyền nhiệt

Trái ngược với nhiệt trực tiếp, nhãn truyền nhiệt sử dụng đầu in nhiệt để tác động nhiệt lên ruy-băng, làm tan chảy mực trên bề mặt nhãn. Các nhãn này có chất lượng in tuyệt vời và khả năng đọc máy quét trong một thời gian dài (chúng được coi là "gần như vĩnh viễn") và có thể in logo, đồ họa, văn bản màu và các biến thể khác trên nhiều loại chất liệu. Những nhãn này có thể được sử dụng để kiểm kê, ghi nhãn tài sản, nhận dạng sản phẩm và hơn thế nữa.
Máy in mã vạch GoDEX HD830i

Cách các doanh nghiệp sử dụng máy in mã vạch để cắt giảm chi phí và tăng chất lượng

Trong những ngày trước khi mã vạch phổ biến, các doanh nghiệp lớn và nhỏ dựa vào nhân viên để nhập dữ liệu thủ công về các gói hàng, đảm bảo kiểm soát hàng tồn kho và giảm chi phí trong khi vẫn duy trì dịch vụ nhanh chóng. Giờ đây, thiết bị in và máy quét mã vạch cơ bản đã trở nên phổ biến, được sử dụng bởi các doanh nghiệp bán lẻ nhỏ cũng như các nhà sản xuất lớn. Máy in mã vạch đã trở thành một thiết bị văn phòng tiêu chuẩn mà không một doanh nghiệp cạnh tranh nào có thể làm được.
Nhờ công nghệ tương đối rẻ tiền này, mã vạch đã trở thành tiêu chuẩn cho vô số mục đích sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp, giúp các doanh nghiệp tạo ra số nhận dạng duy nhất dễ dàng như người tiêu dùng, thường chỉ sử dụng điện thoại thông minh của họ, có thể đọc chúng. Nhưng trong nhiều năm, các doanh nghiệp nhỏ đặc biệt dựa vào các bên thứ ba để thiết kế, tạo và cung cấp nhãn mã vạch để sử dụng trong việc vận chuyển và kiểm soát hàng tồn kho. Với một máy in tem nhãn mã vạch, quyền lực hiện nằm trong tay các doanh nghiệp, điều này dẫn đến giảm chi phí và tăng tính linh hoạt.

Ngoài công nghệ in, một biến khác cần lưu ý trong máy in mã vạch là kích thước

Bạn có thể chia máy in nhiệt thành hai loại: máy in để bàn và máy in công nghiệp

Máy in nhãn mã vạch để bàn, vừa vặn, có kích thước phù hợp để đặt trên bàn làm việc của bạn. Chúng có các loại chiều rộng nhãn 2 inch và 4 inch. Máy in nhãn 4 inch có thể sử dụng cả công nghệ truyền nhiệt hoặc truyền nhiệt trực tiếp và các mẫu máy in tốt nhất kết nối với mạng của bạn bằng ethernet nội bộ, USB, RS232 Serial và hơn thế nữa.
Máy in mã vạch GoDEX RT863i
Máy in công nghiệp tốt hơn, được sử dụng cho các công việc in hiệu suất cao và phù hợp hơn cho các nhãn được sử dụng trong sản xuất, phân phối, chăm sóc sức khỏe và hậu cần. Thường sử dụng với các kết nối như USB host, USB-C hoặc các kết nối từ xa như Ethernet, Wifi. Ngoài ra máy in mã vạch công nghiệp còn được tích hợp vào các hệ thống gọi là in và dán nhãn tự động (Print and Apply).
Máy in mã vạch GoDEX ZX420i / ZX430i
Việc chọn kiểu máy in mã vạch nào phù hợp nhất với bạn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm nhu cầu của bạn với tư cách là một doanh nghiệp, môi trường máy in sẽ được sử dụng, tần suất bạn sẽ in và loại kết nối bạn sẽ cần.
Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ tại nhà (chẳng hạn như một doanh nghiệp Amazon hoặc Ebay, hay Tiki, Shopee, Lazada..) và chủ yếu sẽ in nhãn theo dõi vận chuyển và hàng tồn kho theo yêu cầu từ văn phòng của bạn, một mô hình máy in mã vạch để bàn là một lựa chọn tốt.
Mặt khác, các nhà sản xuất lớn cần in hàng nghìn nhãn trong một lần chạy và yêu cầu tích hợp vào một hệ thống quy mô lớn sẽ tốt hơn với một lựa chọn máy in mã vạch công nghiệp. Mẹo: Nếu đang sử dụng mã vạch trong nội bộ, bạn có thể tự thiết kế mã vạch có thể đọc được, chẳng hạn như số sê-ri. Nếu bạn gửi sản phẩm của mình vào các cửa hàng bán lẻ, hãy đảm bảo rằng mã vạch của bạn đáp ứng các thông số kỹ thuật phù hợp.
Mã vạch giúp chủ doanh nghiệp theo dõi hàng tồn kho, giảm lỗi vận chuyển, giảm thiểu chi phí và cải thiện dịch vụ khách hàng. Bằng cách đầu tư vào một máy in tem nhãn mã vạch của riêng bạn, bất kể quy mô và phạm vi của công ty bạn như thế nào, bạn sẽ thấy lợi tức đầu tư và mở ra những khả năng mới cho doanh nghiệp của mình mà bạn không bao giờ nghĩ là có thể. Bạn cũng có thể sử dụng máy in để tạo đồ họa, biểu trưng và hơn thế nữa để củng cố thương hiệu công ty của bạn. Nhờ tính linh hoạt của công nghệ mã vạch và máy in mã vạch, khả năng gần như là vô hạn.

Mua máy in tem mã vạch ở đâu uy tín, chất lượng?

Trong thời đại công nghệ internet hiện nay, có hàng loạt thông tin về các loại máy in mã vạch làm cho bạn cảm thấy bối rối khi lựa chọn máy in mã vạch phù hợp cho đúng nhu cầu của mình. Do đó bạn cần tìm một nhà cung cấp với khả năng chuyên môn tư vấn và uy tín, HIKI Engineering chính là sự lựa chọn cho bạn
  • Đội ngũ nhân viên chuyên sâu kĩ thuật tư vấn, ngoài việc tư vấn đúng nhu cầu, HIKI Engineering còn hỗ trợ các thông tin liên quan đến sản phẩm và giải pháp đi kèm.
  • Tất cả các sản phẩm do HIKI Engineering cung cấp đều là hàng chính hãng, cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan như CO, CQ sản phẩm, hóa đơn điện tử đầu vào, đầu ra.
  • Các chính sách phân phối và bảo hành đúng như tiêu chuẩn nhà sản xuất.
  • Chúng tôi cung cấp các giải pháp tổng thể toàn diện ngoài việc cung cấp sản phẩm ra.