Datamax-hiki ZebrahoneywellZebex

Máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch là gì và nó hoạt động như thế nào?

Máy quét mã vạch là gì?

Máy quét mã vạch ghi lại và dịch mã vạch từ hình ảnh bạn nhận ra thành các chữ số và chữ số. Sau đó, máy quét sẽ gửi thông tin đó cùng với cơ sở dữ liệu máy tính, thông qua kết nối có dây hoặc không dây (tùy thuộc vào kiểu máy). Các chữ số đó đề cập đến một mặt hàng cụ thể và việc quét các số và thanh sẽ hiển thị một mục nhập trong cơ sở dữ liệu với thông tin khác như giá cả, số lượng mặt hàng này trong kho, mô tả về mặt hàng và có thể là hình ảnh để tham khảo.

Máy quét mã vạch công nghiệp Newland NLS-HR4280

Máy quét mã vạch hoạt động như thế nào?

Máy quét mã vạch truyền thống đọc mã vạch mà hầu hết mọi người đều quen thuộc. Chúng bao gồm mã vạch 1D, hoặc mã vạch tuyến tính, xuất hiện dưới dạng hình ảnh của các đường thẳng song song và không gian (thường là vùng yên tĩnh). Vùng yên tĩnh là không gian để ngăn người đọc lấy thông tin khác không muốn hoặc không cần thiết trong quá trình quét mã vạch. Không gian trống không gửi bất kỳ tín hiệu quét nào và vì vậy nó được gọi là không gian yên tĩnh (hoặc vùng yên tĩnh).

Trong nhiều năm, mã vạch 1D là tiêu chuẩn và chúng vẫn được sử dụng rộng rãi ngày nay mặc dù dung lượng thông tin nhỏ hơn (chúng chỉ có thể chứa khoảng 20-25 ký tự, mặc dù việc xếp chồng các ký tự sẽ giúp tăng số lượng đó).

Máy quét mã vạch không dây Newland NLS-HR5280-BT

Mã vạch 2D lưu trữ thông tin theo cả chiều ngang và chiều dọc, dẫn đến dung lượng lưu trữ lớn hơn theo cấp số nhân; tuy nhiên, cần phải có máy quét hình ảnh để đọc mã vạch 2D, trong khi máy quét mã vạch đơn giản chỉ có thể xử lý mã tuyến tính.

Máy quét mã vạch không dây Newland NLS-HR3280-BT

Có nhiều loại máy quét mã vạch khác nhau, một số máy quét sử dụng tia laser, trong khi những máy khác sử dụng đèn hoặc máy ảnh, để chụp ảnh mã vạch và biến nó thành mã điện tử. Có những đầu đọc bút, không có bộ phận chuyển động, chỉ có nguồn sáng và điốt quang để đo các đường và khoảng trống trên mã vạch 1D. Máy quét laser sử dụng tia laser làm nguồn sáng và có ít lỗi hơn khi quét từ khoảng cách xa hơn so với đầu đọc bút (nhờ gương và thấu kính).

Đầu đọc CCD đo ánh sáng xung quanh thay vì ánh sáng tự phản xạ và thực hiện một số lần đọc mỗi lần quét để giảm lỗi. Đầu đọc dựa trên máy ảnh chụp ảnh mã vạch để đọc và giải mã nó, và chúng là một lựa chọn phù hợp, rẻ hơn. Máy quét tiên tiến nhất là máy quét đa hướng, là máy quét laser có nhiều gương và thấu kính hơn để giảm lỗi. Máy quét đa hướng có thể đọc các mã vạch bị xé, bị vò nát hoặc bị hỏng với tốc độ nhanh hơn so với các máy quét laser khác, kém hơn.

Lợi ích của máy quét mã vạch chuyên dụng là gì?

Mặc dù có sự khác biệt giữa nhiều loại đầu đọc mã vạch, nhưng lợi ích chung của tất cả chúng là những gì sẽ khiến việc đầu tư vào một máy quét chuyên dụng thay vì một giải pháp thấp hơn xứng đáng với giá mua.

Một máy quét chuyên dụng: Tích hợp vào hệ thống của bạn: Máy quét mã vạch về cơ bản là bàn phím được kết nối trực tiếp với hệ thống hiện có của bạn; điện thoại thông minh có thể yêu cầu bộ điều hợp bluetooth và / hoặc trình điều khiển để kết nối với hệ thống điểm bán hàng (POS) của bạn.

Có một số vấn đề về phần mềm: Máy quét mã vạch không nhiễm vi-rút và thường không cần cập nhật phần mềm cũng như không bị gián đoạn bởi tin nhắn hoặc cuộc gọi từ máy quét khác.

Độ bền: Máy quét mã vạch được chế tạo để bền bỉ, hoạt động trong nhiều năm mà không gặp vấn đề gì. Chức năng: Họ có thể đọc mã nhanh chóng và đọc mã từ xa, để lại những tình huống khó xử điển hình khác của những người không đọc, như cân bằng tuổi thọ pin và hệ điều hành chậm.

Máy quét mã vạch băng chuyền Honeywell HF800

Làm cách nào để máy quét mã vạch hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn?

Ví dụ, mã vạch được sử dụng nhiều nhất trong các hệ thống POS, cung cấp thông tin về giá cả tại quầy thanh toán của một cửa hàng bán lẻ. Mã vạch ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong quản lý tài sản, cho cả hàng tồn kho và tài sản cố định, bao gồm thông tin nhân viên và quyền lợi, nơi các giấy tờ này có thể nhanh chóng được truy cập và cập nhật khi cần thiết, cũng như các mục vật chất có thể được truy cập và theo dõi.

Mã vạch giúp các doanh nghiệp theo dõi hàng tồn kho trong và ngoài kho hoặc sản xuất, đảm bảo an toàn cho hàng tồn kho khỏi hành vi trộm cắp (do nhân viên hoặc người khác) và duy trì tỷ lệ luân chuyển tinh gọn với độ chính xác và loại bỏ lượng hàng dư thừa.

Đối với tài sản cố định, mã vạch có thể giúp tạo ra một hệ thống nhận / trả phòng toàn diện và thậm chí hỗ trợ theo dõi khấu hao, bảo trì và sửa chữa tài sản. Quét nhanh mã vạch được gắn vào bất kỳ mặt hàng quan trọng nào, từ máy tính xách tay, đến sản phẩm, thư mục có tệp nhạy cảm, thiết bị an toàn, máy quét có thể nhanh chóng cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về mặt hàng bạn đang tìm kiếm và có thể cập nhật hệ thống của bạn. thông tin kịp thời nhất có thể. Máy quét mã vạch có tất cả các hình dạng, kích thước và hình thức, từ loại bỏ túi đến loại cầm tay, cố định ở một nơi, đến loại máy quét có thể đeo được.

1D đến 2D và các tùy chọn tích hợp như một phần của hệ thống back-end của bạn hoặc được cung cấp dưới dạng tiện ích bổ sung cho thiết bị di động hiện có. Khi ngày càng nhiều công ty nhận ra những lợi ích bổ sung của hệ thống theo dõi tài sản tự động, mã vạch sẽ tiếp tục phổ biến rộng rãi trong thế giới kinh doanh.

Mua máy quét mã vạch ở đâu uy tín, chất lượng?

Trong thời đại công nghệ internet hiện nay, có hàng loạt thông tin về các loại máy quét mã vạch làm cho bạn cảm thấy bối rối khi lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp cho đúng nhu cầu của mình. Do đó bạn cần tìm một nhà cung cấp với khả năng chuyên môn tư vấn và uy tín, HIKI Engineering chính là sự lựa chọn cho bạn

  • Đội ngũ nhân viên chuyên sâu kĩ thuật tư vấn, ngoài việc tư vấn đúng nhu cầu, HIKI Engineering còn hỗ trợ các thông tin liên quan đến sản phẩm và giải pháp đi kèm.
  • Tất cả các sản phẩm do HIKI Engineering cung cấp đều là hàng chính hãng, cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan như CO, CQ sản phẩm, hóa đơn điện tử đầu vào, đầu ra.
  • Các chính sách phân phối và bảo hành đúng như tiêu chuẩn nhà sản xuất.
  • Chúng tôi cung cấp các giải pháp tổng thể toàn diện ngoài việc cung cấp sản phẩm ra.