logo zebra


Máy kiểm kho (thiết bị PDA)

Máy kiểm kho là gì ?

Là thiết bị đầu cuối có tính di động cao được sử dụng để đọc và thu thập dữ liệu liên quan đến các mục.
Trong những năm gần đây, chúng không chỉ có thể đọc mã vạch và mã 2D mà còn có khả năng nhận dạng ký tự quang học (OCR) để đọc các ký tự được đánh dấu trực tiếp trên sản phẩm và bộ phận, chẳng hạn như số lô và số sê-ri, cũng như ngày hết hạn. Không giống như máy đọc mã cầm tay chỉ dùng để đọc mã, máy kiểm kho có CPU và màn hình LCD được tích hợp bên trong thân máy. Chúng có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau thông qua việc sử dụng các chương trình kinh doanh, cũng như để duyệt thông tin và hiển thị cảnh báo.
Các ứng dụng điển hình là quản lý hàng tồn kho, công việc đang tiến hành và quy trình của các bộ phận, sản phẩm và nguyên vật liệu. Máy kiểm kho phải cung cấp khả năng hoạt động tuyệt vời, độ bền, chống thấm và chống bụi để có thể sử dụng chúng trong các công trường khác nhau trong lĩnh vực sản xuất, hậu cần, bán lẻ và bán buôn.
Máy kiểm kho Datalogic Memor 10

Lợi ích của máy kiểm kho là gì ?

Mã vạch, mã 2D và các ký tự trên phiếu sản phẩm, tờ hướng dẫn, sản phẩm và các bộ phận có thể được đọc, chuyển đổi thành dữ liệu và ghi lại ngay lập tức. Cũng có thể ghi lại các thông tin bổ sung như thời gian đọc, điều này giúp cải thiện đáng kể hiệu quả quản lý quá trình và nhập kho. Một số loại máy kiểm kho có thể sử dụng nhận dạng ký tự quang học (OCR) để lấy các ký tự, chẳng hạn như số sê-ri và số lô được đánh dấu trực tiếp trên sản phẩm và bộ phận, cũng như ngày hết hạn. Điều này có hiệu quả để giảm thiểu giờ làm việc và ngăn ngừa những sai lầm bất cẩn trong quá trình quản lý các sản phẩm và bộ phận không có mã vạch / mã 2D, điều không thể thông qua kiểm tra trực quan và nhập thủ công.
Sau khi đọc một mã, thiết bị PDA có thể đọc tự động thông tin được liên kết với mã hoặc có thể tự động xuất thông tin sang một hàng / cột xác định trong Excel hoặc phần mềm khác. Dữ liệu đọc bằng máy kiểm kho được lưu tự động. Để giúp thu thập dữ liệu từ mỗi giao dịch dễ dàng hơn, định dạng lưu có thể được xác định trước, giúp giảm số giờ làm việc dành cho việc quản lý dữ liệu.
Một số ứng dụng dành riêng cho hoạt động có thể yêu cầu nhân công và chi phí để lập trình. Vì thiết bị PDA cho phép thiết lập các ứng dụng kinh doanh mà không cần lập trình, chúng có thể tiết kiệm chi phí phát triển và thời gian và lao động cần thiết trước khi bắt đầu hoạt động.
Máy kiểm kho Point Mobile PM85

Máy kiểm kho có khả năng kết nối không dây

Với tính năng tổng hợp dựa trên giấy, chỉ có thể kiểm tra kết quả tổng thể sau khi các hoạt động như kiểm kê và nhập kho hoàn tất và dữ liệu được nhập vào PC. Mặt khác, với máy kiểm kho loại không dây, kết quả có thể được truyền khi công việc đang được thực hiện, do đó, trạng thái có thể được kiểm tra trong thời gian thực. Điều này cho phép quản lý không có độ trễ thời gian, điều này là không thể thông qua việc tổng hợp dựa trên giấy tờ. Điều này ngăn ngừa những sai lầm bất cẩn khi dữ liệu được tạo ra từ giấy hoặc hàng tồn kho được thực hiện bởi một số công nhân. Nó cũng ngăn chặn thông tin hỗn hợp ở những nơi làm việc nơi hàng tồn kho thay đổi thường xuyên.
Máy kiểm kho Zebra TC21 / TC26

Máy kiểm kho sử dụng ở đâu ?

Logistics

Máy kiểm kho nâng cao hiệu quả của việc khớp báo cáo giao hàng và hàng hóa trong quá trình tiếp nhận kiểm tra và ghi lại kết quả kiểm tra tại các kho hàng và trung tâm phân phối. Họ có thể cải thiện đáng kể các công việc khác nhau cho các mặt hàng không có mã vạch, chẳng hạn như cấp nhãn, quản lý vị trí chính xác khi các gói hàng được xếp lại, chọn và vận chuyển. Đối với vận chuyển gói hàng, việc liên kết thông tin đọc được bằng máy kiểm kho với cơ sở dữ liệu theo dõi hàng hóa cho phép quản lý vị trí và trạng thái của hàng hóa theo thời gian thực và linh hoạt.
Máy kiểm kho Datalogic Memor 10

Thiết bị Ô tô / Vận tải

Một chiếc ô tô bao gồm rất nhiều số lượng và các loại phụ tùng. Tại các địa điểm sản xuất ô tô, việc truy xuất nguồn gốc đóng vai trò rất quan trọng, vì vậy máy kiểm kho có thể cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động. Chúng cho phép tiếp nhận kiểm tra các bộ phận, nguyên liệu thô và các bộ phận thuê ngoài, cho phép lấy hàng trong quá trình nhập kho, nâng cao hiệu quả quản lý hàng tồn kho và công việc đối sánh cũng như thực hiện chống lỗi. Trong quy trình gia công và lắp ráp, có thể thực hiện nhiều thao tác khác nhau bằng cách chỉ cầm máy kiểm kho qua mục tiêu, bao gồm quản lý tiến độ theo thời gian thực, quản lý các bộ phận được cấp liệu và công việc đang tiến hành, ngăn ngừa các bộ phận khác nhau bị trộn lẫn và ghi lại các quy trình sản xuất và kết quả giám định.
Máy kiểm kho Datalogic Memor 10

Thiết bị điện / điện tử và chất bán dẫn

Việc lắp đặt máy kiểm kho trên các địa điểm sản xuất thiết bị điện / điện tử và chất bán dẫn giúp cải thiện độ chính xác của việc tiếp nhận kiểm tra, kiểm tra nghiệm thu và quản lý ngày hết hạn và lấy trong kho nguyên liệu. Trong tiền chế biến, quản lý vận hành, kiểm tra hóa chất, kiểm tra chèn và kiểm tra công thức có thể được thực hiện trong thời gian thực. Trong quá trình hậu xử lý, chẳng hạn như lắp và lắp ráp, các quy trình làm việc có thể được hiển thị trên màn hình của thiết bị PDA và có thể tránh được những sai sót bất cẩn trong quá trình khớp các bộ phận. Độ chính xác của quản lý và hiệu quả công việc cũng có thể được cải thiện trong quá trình kiểm tra vận chuyển và trong kho thành phẩm.
Máy kiểm kho Datalogic Skorpio X5 Pistol Grip

Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm

Có các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Đặc biệt, trong ngành công nghiệp thực phẩm, việc áp dụng HACCP đã được thực hiện bắt buộc, khiến các mặt hàng kiểm soát tăng mạnh. Cài đặt máy kiểm kho có hiệu quả trong việc tiếp nhận / sắp xếp đơn hàng và chèn vật liệu chống lỗi và để cải thiện hiệu quả quản lý quy trình. Chỉ cần quét mục đích là hoàn thành các hoạt động như quản lý kho hàng liên quan đến ngày hết hạn của nguyên liệu thô, quản lý hoạt động theo thời gian thực và kiểm tra công thức / nguyên liệu trong mỗi quy trình cũng như ghi lại nhiệt độ và thời gian tiệt trùng. Cũng có thể sử dụng nhận dạng ký tự quang học (OCR) để đọc và ghi lại các hiển thị số trên máy đo hoặc thiết bị.
Máy kiểm kho Datalogic Skorpio X5 Pistol Grip

Kiểm tra việc nhận hàng

Trong quá trình kiểm tra việc nhận hàng, hàng hóa đã giao và phiếu xuất kho đã gửi cùng với hàng hóa được xác minh để kiểm tra không có vấn đề về số lượng và số lượng sản phẩm, hàng hóa được kiểm tra hư hỏng và có vấn đề về chất lượng. Nếu việc kiểm tra nhận hàng được thực hiện bằng mắt thường thì không thể tránh khỏi việc bỏ sót hoặc đọc sai một số mặt hàng, quên ghi một số mặt hàng trên sổ cái, hoặc xảy ra các sai sót tương tự khác. Những sai sót xảy ra ở giai đoạn này sẽ được chuyển qua giá đỡ và chọn và cuối cùng có thể dẫn đến những lô hàng bị sai sót. Máy kiểm kho có thể được sử dụng trong việc kiểm tra nhận hàng này để loại bỏ phần lớn các lỗi do người dùng gây ra và do đó ngăn chặn các lô hàng có sai sót.
Máy kiểm kho Datalogic Memor 10

Truy xuất nguồn gốc là một từ được tạo ra bằng cách kết hợp “dấu vết” và “khả năng”

Trong truy xuất nguồn gốc, ký hiệu nhận dạng được sử dụng để chuyển thông tin được gọi là mẫu biểu thức, mục mà dữ liệu được ghi trên đó (chẳng hạn như nhãn hoặc thẻ điện tử) được gọi là phương tiện truyền và mục như sổ cái giấy hoặc máy tính được sử dụng để thu thập và quản lý dữ liệu được gọi là phương tiện ghi. Phương pháp xác định nguồn gốc dễ dàng nhất là viết ghi chú viết tay (mẫu biểu) trên phiếu (phương tiện chuyển giao) và viết lại thông tin này vào sổ cái (phương tiện ghi). Tuy nhiên, phương pháp này phức tạp và không hiệu quả trong việc ghi lại một lượng lớn thông tin. Do đó, máy kiểm kho và các thiết bị tương tự được sử dụng phổ biến nhất để đọc mã vạch và mã 2D nhằm truy xuất nguồn gốc.
Máy kiểm kho CipherLab RS35

Pokayoke (Chống lỗi)

Các cơ chế để phát hiện hoặc ngăn ngừa việc tạo ra các khuyết tật do sai sót bất cẩn, điều không thể tránh khỏi tại các công trường sản xuất, được gọi là pokayoke (chống lỗi). Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến những sai lầm bất cẩn tại công trường sản xuất. Chỉ có một số ví dụ như đọc sai mã số sản phẩm, lấy sai bộ phận, sai lầm trong việc đặt khuôn và đồ gá, và sai lầm trong việc phối trộn nguyên liệu. Những sai lầm bất cẩn như thế này có thể được ngăn chặn bằng cách thực hiện xác minh kỹ lưỡng với thiết bị PDA.
Máy kiểm kho CipherLab RS35

Mua kiểm kho ở đâu uy tín, chất lượng?

Trong thời đại công nghệ internet hiện nay, có hàng loạt thông tin về các loại máy kiểm kho làm cho bạn cảm thấy bối rối khi lựa chọn máy kiểm kho phù hợp cho đúng nhu cầu của mình. Do đó bạn cần tìm một nhà cung cấp với khả năng chuyên môn tư vấn và uy tín, HIKI Engineering chính là sự lựa chọn cho bạn
  • Đội ngũ nhân viên chuyên sâu kĩ thuật tư vấn, ngoài việc tư vấn đúng nhu cầu, HIKI Engineering còn hỗ trợ các thông tin liên quan đến sản phẩm và giải pháp đi kèm.
  • Tất cả các sản phẩm do HIKI Engineering cung cấp đều là hàng chính hãng, cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan như CO, CQ sản phẩm, hóa đơn điện tử đầu vào, đầu ra.
  • Các chính sách phân phối và bảo hành đúng như tiêu chuẩn nhà sản xuất.
  • Chúng tôi cung cấp các giải pháp tổng thể toàn diện ngoài việc cung cấp sản phẩm ra.