logo bixolonlogo xprinterzywell logo


Máy in hóa đơn

Cho dù bạn là doanh nghiệp bán đồ ăn tối, kim cương hay hoa thủy tiên, với mỗi lần bán hàng bạn thực hiện, bạn đều cung cấp cho khách hàng của mình biên lai mua hàng. Biên lai là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Do đó, máy in sản xuất chúng là một phần quan trọng trong giao dịch hàng ngày của bạn. Vì vậy, trong khi quyết định mua loại máy in nào, điều quan trọng là phải biết các thiết bị này hoạt động như thế nào, có những loại máy in nào và nơi chúng hoạt động tốt nhất.
Máy in mã vạch Xprinter XP-350B

Các loại máy in hóa đơn khác nhau là gì?

Có ba loại máy in hóa đơn chính:
 • Máy in nhiệt
 • Máy tác động
 • Máy in kim
Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau và một số phổ biến hơn những loại khác.

Máy in nhiệt

Máy in nhiệt là gì? Thường xuyên hơn không, các biên lai bạn được cung cấp sẽ có dạng nhiệt. Máy in nhiệt có một đầu “nhiệt” được làm nóng để ép vào một loại giấy hóa đơn được xử lý đặc biệt. Bạn thường sẽ được cung cấp hóa đơn nhiệt trong các siêu thị và các doanh nghiệp khác xử lý số lượng giao dịch cao vì máy in nhiệt là loại máy in nhiệt nhanh nhất, êm nhất và mượt mà nhất trong số các tùy chọn hiện có. Không có mực in hoặc ruy-băng in có thể hết hoặc bị đứt, vì vậy bộ phận duy nhất của máy in cần nạp chính là giấy in hóa đơn. Điều này cũng giữ cho chi phí bảo trì của máy in nhiệt thấp. Chất lượng hình ảnh của những máy in này đôi khi có thể thấp hơn so với in tác động.
Do những máy in này sử dụng nhiệt để tạo ra biên lai, chúng có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường nóng hơn. Các nhà bếp sử dụng máy in nhiệt có thể nhận thấy biên lai của họ bị mờ vào mùa hè (hoặc bất cứ khi nào nhà bếp đặc biệt nóng) và vì vậy các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ khách sạn nên cân nhắc việc đặt máy in của họ nếu đi với tùy chọn nhiệt. Biên lai được in theo cách này cũng có thể có tuổi thọ ngắn hơn nếu để trong môi trường không đúng loại, đặc biệt là trong tầm với của ánh sáng mặt trời.

Các điểm chính cho in nhiệt:

 • Bản in rất nhanh
 • Im lặng
 • Không cần mực
 • Biên lai có thể mờ dần theo thời gian
 • Nhạy cảm với nhiệt
Máy in mã vạch Xprinter XP-470B

Máy in tác động

Máy in tác động sẽ là loại máy in phổ biến nhất được tìm thấy trong nhà bếp vì chúng có thể hoạt động ở nhiệt độ nóng và lạnh được tìm thấy trong môi trường có thể thay đổi. Chúng hoạt động bằng cách ấn đầu in vào ruy-băng để ép mực lên giấy in hóa đơn giống như một phiên bản hiện đại của máy in hóa đơn kiểu cũ. Theo sau sự dẫn đầu của giấy in nhiệt, có một số máy in tác động sử dụng mực đã được lưu trữ trên giấy in hóa đơn trong các viên nang siêu nhỏ. Máy in áp dụng áp lực để giải phóng mực khỏi các viên nang và tạo ra một biên lai, nhưng đây là một loại ít phổ biến hơn.
Máy in tác động in chậm hơn máy in nhiệt và to hơn rất nhiều. Bởi vì họ in từng dòng riêng biệt, hóa đơn ra khỏi máy in theo từng dòng giống như máy in A4 mà nhiều người trong chúng ta có ở nhà. Một số doanh nghiệp sử dụng máy in tác động trong nhà bếp báo cáo rằng cả chuyển động và âm thanh đều có lợi vì nhân viên nhà bếp bận rộn sẽ vẫn nhận thấy máy in đang làm việc và biết đơn đặt hàng mới đã đến.

Các điểm chính cho việc in ấn:

 • Đáng tin cậy trong hầu hết các môi trường kinh doanh
 • Lý tưởng để sử dụng trong tiếp đãi
 • Sử dụng ruy băng mực
 • Chậm hơn in nhiệt
 • Ồn ào
Máy in mã vạch BIXOLON XD3-40d / XD3-40t

Máy in kim

Ma trận điểm là một cụm từ khó hiểu đối với một loại máy in tác động cụ thể tác động qua kim, từng chữ cái, theo cách phức tạp hơn thay vì từng dòng như hầu hết các máy in tác động [1]. Việc sử dụng kim có nghĩa là máy in kim chậm hơn so với máy in tác động thông thường. Chất lượng in ấn cao nhưng kém phù hợp với môi trường thương mại nơi tốc độ là yếu tố then chốt.
Máy in mã vạch Xprinter XP-350B

Thiết lập máy in

Một thành phần quan trọng khác của hệ thống hóa đơn của bạn là kết nối giữa POS và máy in của bạn. Có hai phương pháp kết nối chính: USB và ethernet.

USB

Đối với đại đa số các nhà bán lẻ và nhiều người trong lĩnh vực khách sạn, không cần phải phức tạp hóa hệ thống. Nếu tất cả các biên lai của bạn là cần thiết bên cạnh đến và doanh nghiệp của bạn chỉ sử dụng một biên lai thì một dây cáp ngắn từ đến trực tiếp vào mặt sau của máy in đến cổng USB sẽ thực hiện thủ thuật. Cho đến có thể biết máy in đang ở cổng USB nào và gửi tất cả các lệnh qua cổng đó đến máy in. Nó đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, kết nối USB có nghĩa là máy in của bạn chỉ có thể in biên nhận cho thiết bị được kết nối với nó.
Máy in mã vạch Xprinter XP-470B

Ethernet

Nếu cần biên lai (hoặc đơn đặt hàng) của bạn từ máy in xa hơn so với cáp USB thường kết nối qua, kết nối máy in của bạn qua Internet có thể tốt hơn. TP Link * hoặc cáp ethernet với bộ định tuyến sẽ cho phép bạn kết nối nhiều lần với máy in của mình nếu cần bằng cách nhập địa chỉ IP cho máy in vào mỗi bộ cho đến khi bạn muốn in từ đó. Điều này yêu cầu một số kiến ​​thức kỹ thuật để thiết lập và có nghĩa là máy in của bạn sẽ phụ thuộc vào kết nối internet của bạn. Tuy nhiên, nó cho phép bạn tự do in biên lai từ các thiết bị không dây. Điều này có nghĩa là hoàn thành doanh số bán hàng và đơn đặt hàng tại bàn để tiếp đãi khách với các thiết bị như Epos Now Pro + và bán hàng từ bất kỳ đâu trong cửa hàng của bạn cho các nhà bán lẻ.
Máy in mã vạch Xprinter XP-370B

Trình điều khiển

Trong thời đại có quá nhiều kiểu máy xới và máy in khác nhau, hệ điều hành cạnh tranh và hàng trăm cách kết hợp có thể được tạo ra, thật dễ dàng để mua một máy in không hoạt động với máy xới đất của bạn. Điều này thường phụ thuộc vào trình điều khiển máy tính. Trình điều khiển cho thiết bị biết cách giao tiếp và làm việc với máy tính và máy in cũng cần những thứ này giống như bất kỳ phần cứng bổ sung nào khác. Để đảm bảo máy in bạn đang mua tương thích với máy POS của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với đại diện hoặc nghiên cứu để đảm bảo bạn đang mua sự kết hợp phù hợp.

Mua máy in hóa đơn ở đâu uy tín, chất lượng?

Trong thời đại công nghệ internet hiện nay, có hàng loạt thông tin về các loại máy in hóa đơn làm cho bạn cảm thấy bối rối khi lựa chọn máy in hóa đơn phù hợp cho đúng nhu cầu của mình. Do đó bạn cần tìm một nhà cung cấp với khả năng chuyên môn tư vấn và uy tín, HIKI Engineering chính là sự lựa chọn cho bạn
 • Đội ngũ nhân viên chuyên sâu kĩ thuật tư vấn, ngoài việc tư vấn đúng nhu cầu, HIKI Engineering còn hỗ trợ các thông tin liên quan đến sản phẩm và giải pháp đi kèm.
 • Tất cả các sản phẩm do HIKI Engineering cung cấp đều là hàng chính hãng, cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan như CO, CQ sản phẩm, hóa đơn điện tử đầu vào, đầu ra.
 • Các chính sách phân phối và bảo hành đúng như tiêu chuẩn nhà sản xuất.
 • Chúng tôi cung cấp các giải pháp tổng thể toàn diện ngoài việc cung cấp sản phẩm ra.