Hiển thị tất cả 5 kết quả


Mực in mã vạch

Mực in (Ribbon) là gì: Hỗn hợp mực in nhiệt trên ribbon dùng cho máy in truyền nhiệt có cấu tạo từ ba thành phần chính chất tạo màu mực, chất sáp (Wax) dùng để làm chảy mực và chất nhựa kết dính (Resin) dùng để tăng độ kết dính của hỗn hợp mực trên vật liệu in.Mực in mã vạch (ribbon)

Vậy thế nào là Ribbon Wax, Wax Premium, Wax Resin và Resin ?

Sự khác biệt giữa chúng là gì? Hãy cùng HIKI Engineering trả lời câu hỏi trên để khách hang có sự nhìn nhận và lựa chọn đúng loại mực mong muốn cho nhu cầu của mình.

Mực in mã vạch Wax

Mực in Wax không chỉ bao gồm wax mà còn cả Resin. Tùy theo thành phần của Resin pha bên trong mực in Wax mà chất lượng của mực in thay đổi.Chúng là loại ruy băng mã vạch phổ biến và được sử dụng rộng rãi vì chi phí thấp. Ruy băng sáp chống phai màu do ẩm, dầu, ... nhưng vẫn mức độ bám dính thấp khi tiếp xúc với hóa chất.Thường dùng để in lên nhãn giấy để ở trong nhà hay ở nơi khô ráo.

Khi nào nên sử dụng mực in mã vạch Wax

Vì chúng có sức bám dính thấp nên chúng chỉ được sử dụng trong ngắn hạn. Thích hợp sử dụng cho siêu thị, nhà sách, các kho hàng hoá nhỏ, ít vận chuyển. Không nên sử dụng để in lên vải, da, giấy kim loại. Sử dụng mực in Wax có thể giảm nhiệt độ đầu in xuống thấp làm tăng tuổi thọ đầu in.Mực in mã vạch (ribbon) Wax

Mực in mã vạch Wax Premium

Nhằm cải thiện tính bám dính của mực Wax và vẫn tạo ra loại mực có chi phí thấp, các nhà sản xuất đã biến thể thêm mực in Wax thành phiên bản Wax Premium. Vế bản chất thì mực in Wax Premium sẽ có cấu tạo gần giống mực in Wax tuy nhiên được tăng tỉ lệ Resin lên để tang độ bền của mực in. Tỉ lệ pha trộn thêm Resin ở mức phù hợp để không làm tăng chi phí lên quá nhiều. Mực in Wax Premium có thể gọi là phiên bản tốt hơn Wax với chi phí vừa phải.Mực in mã vạch (ribbon) Wax Premium

Mực in mã vạch Wax/Resin

Nó có nghĩa là 50-50 Wax-Resin. Nóng chảy ở nhiệt độ cao hơn loại Ribbon Wax, độ kết dính cũng cao hơn. Có khả năng chống trầy sướt, mài mòn, kháng hoá chất, kháng dung môi cao. Chịu được nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian dài mà chất lượng hình ảnh vẫn bảo đảm.

Khi nào thì cần dùng đến mực in mã vạch Wax/Resin

Chúng chủ yếu được sử dụng cho độ bền môi trường và hóa chất, ví dụ, trong phòng thí nghiệm, sản phẩm ngoài trời, được sử dụng để in lên nhãn vận chuyển, nhãn bao bì, các nhãn của sản phẩm dược, đông lạnh, giấy kim loại, giấy nhựa tổng hợp...Mực in mã vạch (ribbon) Wax Resin

Mực in mã vạch Resin

Chúng là loại ruy băng nhựa nguyên chất được sử dụng trên nhãn tổng hợp như polyester, polyethylene. Nhiệt nóng chảy cao nhất trong 3 loại nhưng độ kết dính và tính bền vững cũng cao nhất vì hàm lượng Resin trong mực chiếm đa số. Chúng là loại ruy băng bền và đắt tiền nhất.

Khi nào thì lựa chọn mực in mã vạch Resin

Mực in Resin có khả năng chịu được mài mòn trầy sướt, kháng hoá chất, kháng dung môi rất cao. Chịu được những điều kiện khắc nghiệt nhất của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất...Là loại ribbon cao cấp dùng để in các chất liệu công nghiệp như vải, da, nhựa tổng hợp và các nhãn sản phẩm ngoài trời, thường xuyên vận chuyển, trong những điều kiện áp suất, nhiệt độ cao, đông lạnh...Mực in mã vạch (ribbon) Resin

Vậy các loại kích thước mực in mã vạch gồm những gì?

Khi mua mực in mã vạch, chúng ta cần qua tâm đến loại máy in đã sử dụng để mua đúng sản phẩm. Thông tin ngoài việc quan tâm đến các loại chất liệu mực in như đã đề cập phía trên, thì khách hàng cần quan tâm thêm đến kích thước khổ mực in. Hiện nay các loại khổ mực phổ biến trên thị trường như 30mm x 300m, 60mm x 300m, 110mm x 300m, 160mm x 300m, hay 220mm x 300m thì còn có thêm các loại khổ mực đặc thù cho các loại máy in mã vạch như 110mm x 76m, 60mm x 76m... Các loại kích thước khác có thể liên hệ từng nhà cung cấp để đươc sản xuất riêng biệt như 110mm x 450m hay 110mm x 600m cho các hệ in và dán tem mã vạch tự động. Ngoài việc lựa chọn chất liệu mực, kích thước, khách hàng có thể quan tâm thêm các thương hiệu mực in mã vạch hiện nay như Ricoh, Zebra, DNP, Inkanto, Dynic, ITW, Zouli... Mỗi hãng mực sẽ có các đặc trưng về công nghệ sản xuất.Trên đây là tất cả dựa trên ruy băng mã vạch và chúng tôi hy vọng bạn có thể phân biệt giữa các loại ruy băng này và chọn loại phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Mua mực in mã vạch ở đâu uy tín, chất lượng?

Trong thời đại công nghệ internet hiện nay, có hàng loạt thông tin về các loại mực in mã vạch làm cho bạn cảm thấy bối rối khi lựa chọn máy in mã vạch phù hợp cho đúng nhu cầu của mình. Do đó bạn cần tìm một nhà cung cấp với khả năng chuyên môn tư vấn và uy tín:
  • Đội ngũ nhân viên chuyên sâu kĩ thuật tư vấn, ngoài việc tư vấn đúng nhu cầu, HIKI Engineering còn hỗ trợ các thông tin liên quan đến sản phẩm và giải pháp đi kèm.
  • Tất cả các sản phẩm do HIKI Engineering cung cấp đều là hàng chính hãng, cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan như CO, CQ sản phẩm, hóa đơn điện tử đầu vào, đầu ra.
  • Các chính sách phân phối và bảo hành đúng như tiêu chuẩn nhà sản xuất.
  • Chúng tôi cung cấp các giải pháp tổng thể toàn diện ngoài việc cung cấp sản phẩm ra.